Dự án khu lấn biển Tây Bắc Rạch Giá

tiện ích và mật đô xây dựng dự án

Dự án khu lấn biển Tây Bắc Rạch Giá

Với sự phát triển vượt bậc, thành phố Rạch Giá tỉnh Kiên Giang đang xây dựng khu đô thị lấn biển Tây Bắc. Đây là một trong những dự án đô thị trọng điểm được khởi công vào năm 2015. Hiện nay, dự án đang nhận được sự quan tâm và đón nhận của nhiều người dân.

dự án tây bắc rạch giá kiên giang
dự án tây bắc rạch giá kiên giang

Sơ lược về dự án đô thị khu lấn biển Tây Bắc

  • Tên dự án: Khu đô thị  mới lấn biển Tây Bắc.
  • Chủ đầu tư: Tập Đoàn Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kiên Giang (CIC).
  • Vị trí: Tọa lạc tại khu lấn biển – trung tâm thành phố Rạch Giá – Kiên Giang
  • Loại hình phát triển: đô thị nhà ở với nhà phố (94m2 – 150m2) và biệt thự (200m2 – 500m2).
  • Tổng diện tích: 99,4 ha.
  • Cơ sở hạ tầng: hệ thống đường xá, an sinh xã hội hoàn thiện, đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt và vui chơi giải trí như điện âm, nước máy, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, công viên…
  • Chi tiết: dự kiến bố trí 3.442 căn nền, trong đó bao gồm 1.240 căn nhà phố, 1828 nhà tái định cư, 407 biệt thự đơn lập, 135 biệt thự song lập phục vụ người dân với nhu cầu ngày càng đa dạng và hiện đại.
  • Giá: 18 – 24 Triệu/m2, Từ 1,51 tỷ/căn nhà phố, 4 tỷ/căn biệt thự.
  • Thời hạn sở hữu: Sổ hồng sở hữu lâu dài.
  • Bàn giao: Hoàn thiện mặt ngoài, thô bên trong.
vị trí địa lý dự án tây bắc
vị trí địa lý dự án tây bắc

Vị trí của dự án đô thị khu lấn biển Tây Bắc

Ngày 28/04/2015, lễ khởi công dự án được diễn ra long trọng. Nhằm chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015).  Dự án có tổng vốn đầu tư 1.344 tỷ đồng với hình thức thi công là lấn biển đáp ứng cho cuộc sống của gần 10 nghìn dân cư.

Mục tiêu kết nối khu đô thị hiện hữu từ đường hành lang ven biển vươn ra Biển tây. Nối dài từ đường Lý Thường Kiệt đến kênh Cầu suối, nằm tiếp giáp bờ biển hướng Tây Bắc Thành phố Rạch Giá thuộc các Phường Vĩnh Thanh và Vĩnh Quang.

Giai đoạn đầu từ khâu nghiên cứu khảo sát, thiết kế, qui hoạch mô hình phù hợp cho đến chọn lựa vật liệu san lấp, biện pháp thi công gặp rất nhiều khó khăn. Do vị trí đặc biệt của dự án vùng biển mênh mông nằm trong vịnh Rạch Giá trải dài từ bến tàu Phú Quốc, tiếp giáp phường Vĩnh Thanh, khu cảng biển Rạch Giá và đường 3 tháng 2 nối dài. Nhưng hiện tại mọi khó khăn đã qua, dự án đang hoàn thiện dần và được sự đón nhận của người dân.

Các tiện ích của dự án đô thị khu lấn biển Tây Bắc

Tiện ích nội khu

Dự án bố trí các công trình hỗn hợp với mật độ xây dựng thấp và kiến trúc hiện đại để tạo mặt tiền biển cho khu đô thị. Với mục tiêu khai thác hiệu quả sử dụng đất. Ưu tiên phát triển lớn diện tích cây xanh lớn và hài hòa cùng không gian thoáng mát.

Các công trình văn phòng cao ốc, trung tâm thương mại được bố trí dọc theo các trục đường chính, cao 5 đến 9 tầng. Không gian quảng trường biển được kết hợp để tạo cảnh quan đặc trưng cho khu đô thị mới. Các lô biệt thự sẽ nằm dọc tuyến đường ven bờ biển.

tiện ích và mật đô xây dựng dự án
tiện ích và mật đô xây dựng dự án

Các công trình giáo dục và công cộng như trường tiểu học, trung học cơ sở, mẫu giáo trong nước và quốc tế, trung tâm thể dục thể thao, trạm y tế, trạm xăng, dầu, bến lên hàng, quảng trường sẽ bố trí ở trung tâm các khu ở, các công viên cây xanh dọc theo bờ biển.Cùng với các công trình kỹ thuật: trạm bơm, khu xử lý nước thải. Quy hoạch này góp phần phát triển bền vững, ổn định trong việc quản lý sử dụng đất đai và phát triển cơ sở hạ tầng.

Tiện ích ngoại khu

Ngoài các tiện ích nội khu, dự án đô thị khu lấn biển Tây Bắc còn có các tiện ích khác như:

+ Gần bệnh viện đa khoa tỉnh

+ Cách cây cầu là đến TTTM VinCom, Siêu thị Coop Mart

+ Và nhiều tiện ích khác.

Mặt bằng và quy hoạch khu lấn biển Tây Bắc

Kết nối  dự án Tây Bắc Rạch Giá với các khu chức năng trong thành phố để có chiến lược phát triển toàn diện. Kết hợp các nguồn nhân lực, quản lý lãnh thổ, khai thác tài nguyên và hạ tầng kỹ thuật. Từ đó khai thác hết các tiềm năng kinh tế – xã hội, thay đổi và phát triển thành phố ngày càng khang trang, hiện đại.

mặt bằng tiến độ dự án

Ngoài ra, dự án này cũng  góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế đô thị. Phát triển thành phố Rạch Giá thành một trung tâm kinh tế biển mạnh. Là một thành phần quan trọng trong tam giác phát triển Rạch Giá – Hà Tiên – Phú Quốc. Từ đó nâng tầm và phát triển kinh tế tỉnh Kiên Giang hơn nữa.

Lời kết

Thành phố Rạch Giá đang là một trong những thành phố trẻ và phát triển bậc nhất tại đồng bằng sông Cửu Long hiện nay. Cùng với việc xây dựng dự án Tây Bắc Rạch Giá đang dần hoàn thiện. Đã và đang khẳng định vị thế của thành phố cũng như tỉnh Kiên Giang. Phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa cùng an sinh xã hội văn minh và hiện đại hơn.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *